Đọc tả các nhân vật(ngắn gọn)

Phineas Flynn:
Phineas là nhân vật trung tâm của loạt phim. Cậu bé sáng tạo này luôn muốn làm mùa hè trở nên tuyệt. Mỗi ngày một ý tư:ởng, cậu đã làm cuộc sống trở nên sôi nổi và hào hứng.
Ferb Fletcher:
Là anh em kề của Phineas, cậu rất ít nói nhưng là một kĩ sư máy tuyệt vời. Cùng với Phineas, cậu đã làm cả một chuyến phiêu lưu mùa hè đầy thú vị.
Candace Flynn:
Là cô chị gái khó tính của Phineas và Ferb, vai trò của Candace trong loạt phim hầu hết là vai phản diện chủ đạo - lật tẩy Phineas và Ferb. Candace là 1 cô bé thiếu niên kì quặc vì dành thời gian quá nhiều cho mục tiêu lật tẩy, làm mất đi nhiều thời gian vốn có của 1 thiếu niên bình thường. Nhưng thực sự cô rất tự hào vì có 2 đứa em và luôn thầm ca ngợi chúng. Candace yêu điên cuồng một chàng trai cùng trường tên là Jeremy và thường xuyên làm những hành động kì quặc để gây chú ý.
Thú mỏ vịt Perry:
Cậu là thú nuôi của 3 chị em, dưới lốt của một con vật "mất trí đần độn" là một điệp viên bí mật. Hằng ngày cậu đập tan và phá vỡ âm mưu của kẻ thù - tiến sĩ Heinz Doofenshmirtz xấu xa
Tiến sỹ Heinz Doofenshmirtz:
Tiến sĩ điên rồ này là người luôn có ước mơ thống trị vùng đất Ba Bang, tạo ra nhiều phát minh điên rồ và nhiều kế hoạch vô cùng xấu xa nhưng hầu hết đều bị kẻ thù thú mỏ vịt Perry phá vỡ, ông là 1 trong 2 nhân vật có vai trò phản diện chính trong loạt phim.
Isabella Garcia-Shapiro:
Là cô bạn chuyên giúp Phineas và Ferb cùng nhóm bạn của mình. Cô là trưởng đội Fireside Girls, nhóm số 46231 (Tuy nhiên, trong tập phim "Isabella and the Temple of Sap", Isabella đã nói thành nhóm 46321). Câu thường nói của cô là :"Hi Phineas! What cha' doin'?", và cô không thích một ai khác nói câu này. Cô là người tham gia nhiều nhất vào các sáng chế của Phineas và Ferb. Isabella còn rất thích Phineas. Nhưng cô chưa bao giờ tỏ lòng với cậu, cô và nhóm Fireside Girls 46231 luôn giúp cho sáng kiến của Phineas và Ferb.
Mẹ Linda Flynn:
Nhân vật do Caroline Rheal lồng tiếng. Linda là mẹ đẻ của hai chị em Candace và Phineas, mẹ kế của Ferb. Bà từng là "ca sĩ nổi một lần duy nhất"(1 hit wonder) hồi thập niên 80s với ca khúc "I'm Lindana And I Wanna Have Fun"(Tôi là Lindana và tôi thích vui vẻ), thích đánh bài.
Thiếu tá Monogram:
 Ông là người cung cấp thông tin về các kế hoạch của Doofenshmirtz. Một thông tin đáng chú ý là ông ta bị hói và hay đội 1 bộ tóc giả màu trắng. Ông hay mặc bộ quân phục màu xanh, tuy nhiên có một tập phim ông đã mặc lễ phục màu đen. Ngoài ra lông mày của ông mọc gần nhau đến nỗi trong một tập phim, Tiến sĩ xấu xa Heinz Doofenshmirtz gọi ông là "Thiếu tá Một mày".
Bố Lawrence Fletcher:
Bố của Phineas Flynn, Ferb Fletcher và Candace Flynn, thường tạo cảm hứng và đôi lúc cũng giám sát các công trình xây dựng của Phineas và Ferb.
Fireside Girls, Troop 46231
Một nhóm các cô bé do Isabella làm chỉ huy, Họ thường giúp Phineas và Ferb (Chính xác là 52 lần). Tên của họ(Từ trái qua phải): Katie, Adyson, Holly, Gretchen, Ginger, và Milly.
Baljeet Cậu đến từ Ấn Độ, có màu da đen và tóc xoăn, luôn luôn bị Buford bắt nạt. Cậu là một con mọt sách,rất thích môn toán học.
Buford Van Stomm Là kẻ chuyên bắt nạt (nhất là bắt nạt Baljeet), nhưng trước Ferb thì không bắt nạt được, có lần bị Phineas làm rơi kem trên đầu, tức giận vì xấu hổ vì thế mới có trận đấu ngón tay cái với Phineas, cậu có 1 con cá vàng mà cậu yêu thích Biff (nếu mất Biff thì cậu ấy khóc rất nhiều), cậu chuyên chơi đàn công-xéc-ta-na và kèn trumpet.
Jeremy Johnson Bạn trai của Candace. Tuy chỉ xuất hiện trong một vai trò phụ, nhưng là người luôn thấu hiểu Candace, làm ở tiệm Mr. Slushy Burger và cũng là một ngôi sao nhạc nhẹ
Stacy Hirano Cô có họ hàng ở Nhật và là người bạn thân thiết nhất của Candace. Mỗi sáng, cô thường trò chuyện với Candace qua di động. Cô là người vô tư, luôn giúp đỡ bạn mình trong mọi việc. Trong một tập phim, cô thay mặt Candace, lúc đó đang ốm, đi lật tẩy Phineas và Ferb nhưng luôn bị cuốn hút vào phát minh của 2 anh em và quên việc bạn dặn.
Carl Thực tập viên, trợ lý của thiếu tá Monogram. Cậu có mái tóc đỏ và mặt tàn nhang, mặc một bộ đồ trong phòng thí nghiệm. Carl khá là vụng về và thường giúp đỡ thiếu tá Monogram trong việc giao nhiệm vụ cho Perry.Cũng giống như thiếu tá Monogram, anh ta được Tiến sĩ Heinz Doofenshmirtz đặt biệt danh là Dr. Coconut (Tiến sĩ Quả dừa).
Vanessa Doofenshmirtz Con gái Doofenmirtz. Nghiện nhạc Rock. Giống candace, cô luôn tìm cách lật tẩy ông bố xấu xa.
Clyde Flynn Bố của Linda Flynn. Rất thích những cuộc phiêu lưu mạo hiểm
Betty Jo Flynn Mẹ Linda Flynn. Người đã tham dự cuộc đua rửa hận thế kỉ với bà của Jeremy Johnson ở môn trượt pa-tanh.
Reginald Fletcher Bố của Lawrence Fletcher.Ông đã già và là một người có trí nhớ kém ổn định. Thường kể những câu chuyện li kì cho Phineas và Ferb nghe.
Winifred Fletcher Mẹ của Lawrence FletcherHiện đang sống ở London.
Charlene Doofenshmirtz Vợ đã li dị của Heinz Doofenshmirtz. Luôn cho rằng chồng cũ là người tốt. Vannessa thường mách bà về những kế hoạch xấu xa của ông bố, nhưng đều thất bại.
Vivian Garcia-Shapiro Mẹ của Isabella, một trong những người bạn của Linda
Django Brown Một người bạn của phineas và Ferb. Cậu là con của Beppo Brown..
Irving Fan hâm mộ cuồng nhiệt nhất của P&F.
Jenny Bạn của Candace. Điều cô ước vọng là một thế giới hoà bình
Suzy Johnson Em gái nhỏ bé dễ thương cuả Jeremy. Cô luôn muốn trở thành cô em gái được Jeremy yêu quý nhất. cô luôn tìm cách để Candace có thể tránh xa Jeremy. Trước mặt Jeremy và mọi người, cô bé luôn tỏ ra là người ngây thơ, dễ thương. Nhưng trước mặt Candace thì hoàn toàn khác.
Norm Robot do Heinz Doofenshmirtz tạo ra. Nhân vật này khá ngu ngốc và thường nói những câu vô nghiã
Roger Doofenshmirtz Em trai của Heinz Doofenshmirtz. Hiện nay là thị trưởng của Danville. Heinz rất ghét ông và làm mọi cách để hãm hại ông. Chủ yếu là do hồi nhỏ, Roger luôn được bố mẹ nuông chiều. Còn Heinz thì không.
Coltrane Một người bạn của Jeremy. Cậu có niềm đam mê nhạc rock. Thích Stacy
Danny Ca sĩ chính của Love Handel. Làm việc tại Cửa hàng Âm nhạc của Danny
Swampy Tay trống của Love Handel. Hiện đang làm việc tại 1 thư viện
Bobbi Fabulous Tay chơi bass của Love Handel. Đang làm việc tại 1 tiệm làm tóc.
Thỏ Marty Marty the Rabbit Boy auditioned for The Next Super American Pop Teen Idol Star (which he won) at the Googolplex Mall. He performed on stage with his musical blender.
Wanda Một trong những chỉ huy của O.W.C.A. Là người giao nhiệm vụ mỗi ngày cho Pinky.
Cún Chihuahua Pinky Là thú nuôi của Isabella. Giống Perry, Pinky cũng là một điệp viên bí mật.Pinky thi hành nhiệm vụ theo lệnh của Wanda.
Albert Anh ruột của Irving
Gấu trúc Peter Là đặc vụ gấu trúc của O.W.C.A. Đã từng là kẻ thù trong 1 thời gian ngắn của Heinz Doofenshmirtz ở tập It's About Time.
Bob Webber Chồng của Tiana Webber và là chú của Phineas và Ferb.
Mindy 1 cô gái có cảm tình với Jeremy Johnson và là đối thủ của Candace
Bà Johnson Mẹ của Jeremy và Suzy, một trong những người bạn của Linda
Poodle Thú nuôi của gia đình Johnson
Melanie Thư ký của Roger Doofenshmirtz
Hildegard Johnson Bà của Jeremy Johnson, Suzy Johnson và là kẻ thù truyền kiếp của Betty Jo Flynn kể từ cuộc thi trượt pa-tanh.

Không có nhận xét nào: